(2023) Xem phong thủy mệnh Mộc hợp mệnh gì, màu gì?

mệnh mộc hợp mệnh gì

Phần lớn chúng ta chưa thật sự hiểu rõ về bản mệnh của mình, chỉ biết mình mệnh Mộc nhưng lại không biết mệnh mộc hợp mệnh gì? mệnh Mộc hợp màu gì, khắc màu gì?

Với khoảng 10 phút đọc PhongThuyHub sẽ mang đến cho bạn một cái nhìn tổng thể về người mệnh Mộc? Biết được mệnh Mộc hợp mệnh gì, màu gì để ứng dụng vào khi lựa chọn nghề nghiệp, tình duyên hay xa hơn nữa là chuyện chúng ta sẽ chọn hướng để xây nhà, bố trí nội thất.

Mệnh Mộc là gì?

Theo học thuyết ngũ hành, vũ trụ được hình thành từ năm yếu tố cơ bản là Mộc, Hỏa, Thổ, Kim, Thủy. Trong đó Hành Mộc được xem là yếu tố đứng đầu trong Ngũ hành sinh ra Hoả và là khắc tinh lớn nhất của hành Thổ.

Hành Mộc (木) tương ứng với cung Chấn ở hướng Đông và cung Tốn ở hướng Đông Nam mang đặc tính của mùa xuân, mùa của trăm hoa đua nở, cây cối được sinh sôi, vạn vật sinh trưởng. Không lạnh lẽo, u ám như Thủy hay nóng nực như Hoả, Mộc luôn tràn đầy sinh khí và mang đến năng lượng tích cực.

Tuy vậy cũng như các hành khác có trong ngũ hành, Mộc cũng tồn tại ở cả 2 khía cạnh tích cực lẫn tiêu cực, ở trạng thái khí âm mộc có tính chất mềm dẻo như tre có thể dùng để uốn ra những đồ vật phục vụ đời sống như đũa, chiếu nằm… nhưng ở trạng thái khí dương Mộc rất cứng rắn có thể dùng để làm gậy gộc, hàng rào hay làm ngọn giáo với mục đích đánh giặc.

Tính cách người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc bình thường giống như hình ảnh cây tre rất mềm dẻo, lối sống tích cực thích giúp đỡ người khác. Người mệnh Mộc với lối suy nghĩ táo bạo, không ngại thay đổi và yêu thích những kiến thức mới mẻ nên phần lớn họ thường thành công trong những công việc đòi hỏi sự sáng tạo cao và có yếu tố nghệ thuật.

Người mệnh Mộc được ví với tính cách mạnh mẽ như gió. Những người thuộc mệnh Mộc có lối tư duy mạch lạc, đầu óc của họ cũng cực kỳ nhạy cảm; vì mang đặc tính của gió nên họ đến nhanh và đi cũng nhanh, hay thay đổi thất thường do đó cảm xúc của người mệnh Mộc không mấy khi ổn định.

Ưu điểm:

 • Sống tích cực, tràn đầy năng lượng.
 • Có nhiều suy nghĩ táo bạo, phá cách.
 • Làm việc năng nổ, hỗ trợ người xung quanh cùng phát triển.

Khuyết điểm:

 • Thích cái mới, thiếu sự kiên nhẫn trong công việc.
 • Không có tính kỷ luật, mang hướng nghệ sĩ.

Mệnh Mộc sinh năm nào, bao nhiêu tuổi?

Trước khi trả lời câu hỏi mệnh Mộc hợp mệnh gì chúng cần biết người ​​mệnh mộc sinh năm bao nhiêu? Nam nữ mệnh Mộc có can chi và năm sinh tương ứng lần lượt là:

 • Nhâm Tý sinh vào các năm: 1912, 1972, 2032, 2092
 • Quý Sửu sinh vào các năm: 181917, 1973, 2033, 2093
 • Canh Dần sinh vào các năm: 1890, 1950, 2010, 2070
 • Tân Mão sinh vào các năm: 1891, 1951, 2011, 2071
 • Mậu Thìn sinh vào các năm: 1868, 1928, 1988, 2048
 • Kỷ Tỵ sinh vào các năm: 1869, 1929, 1989, 2049
 • Nhâm Ngọ sinh vào các năm: 1942, 2002, 2062, 2102
 • Quý Mùi sinh vào các năm: 1943, 2003, 2063, 2103
 • Canh Thân sinh vào các năm: 1920, 1980, 2040, 2100
 • Tân Dậu sinh vào các năm: 1921, 1981, 2041, 2101
 • Mậu Tuất sinh vào các năm: 1898, 1958, 2018, 2078
 • Kỷ Hợi sinh vào các năm: 1899, 1959, 2019, 2079

Tham khảo: Mệnh thủy hợp mệnh gì

mệnh mộc hợp màu gì
Mệnh Mộc hợp màu gì? có hợp màu mệnh Thuỷ không?

Mệnh mộc hợp mệnh gì?

Bạn là người sinh năm canh dần 1980 mệnh Mộc không biết Mộc sinh gì? Mệnh mộc và mệnh thủy có hợp nhau không?

Trong mối quan hệ tương sinh tương hợp của ngũ hành lần lượt Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Kim, Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc. Với Mộc (tôi) là chủ đạo của bài viết này, chúng ta sẽ xét đến mối quan hệ tương sinh (tương hợp) của Mộc.

 • Sinh nhập: Thuỷ sinh Mộc → Nhờ có nước mà cây cối đâm chồi nảy mầm. Trong quan hệ này, Mộc có vai trò là con cái nên nhận được hết lợi ích từ Thuỷ, do đó Mộc sẽ được nhiều lợi ích khi kết hợp với người, vật hay màu sắc của Thuỷ.
 • Sinh xuất: Mộc sinh Hoả → Sự ma sát của cây cối sẽ tạo hay nói cách khác cây cối làm cho ngọn lửa bùng phát dữ dội hơn. Trong mối quan hệ này, Mộc có vai trò là mẹ nên sẽ chịu mất mát lợi ích cho Hoả, khi biết được điều này người mệnh Mộc nên hạn chế kết hợp với người, vật hay các màu sắc của Hoả.

Mệnh mộc khắc mệnh gì?

Ở phần trên bạn đã biết mệnh Mộc hợp mệnh gì rồi thì tiếp theo đây chúng ta cùng xem mệnh Mộc kỵ mệnh gì? Kim và Mộc có khắc nhau không?

Trong mối quan hệ tương khắc của ngũ hành Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim và Kim khắc Mộc. Với Mộc là chủ đạo (tôi) chúng ta sẽ có

 • Khắc nhập: Kim khắc Mộc → Mộc bị đè nén, khắc chế bởi Kim vì dao, kiếm có thể chặt đứt được cây cối.
 • Khắc xuất: Mộc khắc Thổ → Mộc có khả năng kiểm soát, kìm hãm được sự phát triển của Thổ vì cây cối có khả năng hút được dưỡng chất từ trong đất.

Xem thêm: Mệnh kim hợp mệnh gì trong ngũ hành?

Mệnh Mộc hợp màu gì nhất?

Đối với những người làm kiến trúc, xây dựng, nội thất hiểu biết về phong thuỷ họ rất chú trọng vấn đề màu sắc trong thiết kế, lẫn lựa chọn vật dụng để bố trí nhà cửa. Khi lựa chọn các màu sắc hợp với bản mệnh với gia chủ sẽ giúp đem đến năng lượng tích cực, kích hoạt may mắn, tài lộc và sự thịnh vượng cho chính họ.

Tất cả mọi việc đều có lý do cả, việc lựa chọn màu sắc cũng phải dựa trên quy luật tương sinh tương khắc của thuyết âm dương ngũ hành. Bảng màu phong thủy hợp với người mệnh mộc gồm một số màu dưới đây:

Màu của bản mệnh Mộc: Mệnh Mộc thì dĩ nhiên phải tương hợp nhất với bảng màu của chính nó, đại diện của Mộc là các loại cây, lá với gam màu xanh lá cây, xanh da trời hay xanh đọt chuối.

Màu của Thuỷ: Màu của Thuỷ chính là màu của sự tương sinh, những người mệnh Mộc sẽ thật sự thoải mái và có khả năng thu hút được nhiều năng lượng tích cực khi kết hợp với những màu sắc của mệnh Thuỷ, với 2 gam màu chủ đạo là màu đen và xanh nước biển.

Hình nền may mắn cho mệnh thổ, xem người mệnh Thổ hợp mệnh gì? Mệnh Thổ có hợp mệnh Hỏa không?

Mệnh Mộc kỵ màu gì nhất?

Nếu như Mộc hợp với các màu của chính nó và màu của mệnh Thuỷ, ở chiều ngược lại Mộc bị kỵ, khắc chế Kim, dao có khả năng chặt được gỗ nên mệnh Mộc cũng theo đó mà kỵ các màu sắc thuộc mệnh Kim, nổi bật nhất là màu trắng, bạc là những màu mà người mệnh Mộc tuyệt đối không nên lựa chọn để tránh vận xui, không may mắn.

Bạn có thể tránh các màu sắc này khi lựa chọn các vật dụng như ô tô, xe máy, điện thoại lẫn các loại đá phong thuỷ, trang sức.

Các loại nạp âm mệnh Mộc

Trong lục thập hoa giáp 60 năm, mỗi một hành trong ngũ hành sẽ tương ứng với 6 nạp âm, mệnh Mộc vì thế mà cũng sẽ có 6 nạp âm là Đố Tang Mộc, Tùng Bách Mộc, Dương Liễu Mộc, Đại Lâm Mộc, Bình Địa Mộc, Thạch Lựu Mộc.

Bên cạnh những tính chất chung, mỗi một nạp âm của mệnh Mộc sẽ có những đặc điểm riêng khác biệt do đó vận số của mỗi nạp âm cũng không giống nhau.

Tang Đố Mộc hợp mệnh gì?

Tang Đố Mộc là những người có can chi Nhâm Tý sinh vào các năm 1912, 1972, 2032, 2092 và Quý Sửu sinh vào các năm 1913, 1973, 2033, 2093. Trong Hán-Việt, Tang Đố Mộc có nghĩa là cây dâu tằm.

mệnh mộc hợp mệnh gì
Tang Đố Mộc

Tất cả các bộ phận có trên cây dâu tằm từ gốc, thân, cành hay lá của nó đều được khai thác và sử dụng triệt để. Người ta lấy gỗ cây làm hình ảnh tiêu biểu cho người thuộc mệnh Tang Đố Mộc, cuộc đời của người mệnh này luôn bất định, chịu nhiều sự thay đổi lớn của vũ trụ.

Đều là mệnh Tang Đố Mộc nhưng so với người những người tuổi Nhâm Tý thì những người tuổi Quý Sửu có cuộc đời vất vả hơn nhiều. Vì sao lại có sự khác nhau như vậy, để trả lời chúng ta cần xét yếu tố can chi xem có bị thiên khắc địa xung hay không.

Nhâm Tý có thiên can và địa chi đều thuộc dương Thuỷ đều không có sự khắc chế nhau, khi kết hợp lại sẽ có sự tương hợp nên vận mệnh của họ gặp nhiều may mắn, suôn sẻ. Quý Sửu có thiên can Quý thuộc âm Thuỷ và địa chi Sửu thuộc âm Thổ, có thể thấy giữa can chi có sự khắc chế lẫn nhau nên vận mệnh người tuổi này gặp phải trắc trở phải cố gắng rất nhiều.

Người mệnh Tang Đố Mộc có tính cách mềm dẻo đặc trưng của mệnh Mộc cho nên họ rất khéo léo trong việc xây dựng mối quan hệ. Trong công việc họ là người suy nghĩ lớn, có nhiều ý tưởng táo bạo và không ngại thay đổi nếu điều đó là tốt cho sự phát triển.

Với tính cách như vậy nên phần lớn những người mệnh Tang Đố Mộc thích hợp làm những công việc liên quan đến ngoại giao như cố vấn hay tham mưu chiến lược.

Có thể con đường công danh sự nghiệp của họ không đạt nhiều thành tựu cao nhưng lại suôn sẻ về mặt tình duyên. Những người mệnh này có chỉ số EQ cao, thường đặt bản thân vào vị trí của người khác do đó họ có khả năng nắm bắt tâm lý rất tốt.

Đây cũng là điều dễ hiểu vì họ thuộc tuýp người sống tình cảm, chân thành nên trong tình yêu họ sẽ chiều chuộng và yêu thương hết mực người yêu, người bạn đời của mình. Nếu may mắn gặp được họ hay cố gắng trân trọng.

Tùng Bách Mộc hợp mệnh gì?

Tùng Bách Mộc là những người có can chi Canh Dần sinh vào các năm 1890, 1950, 2010, 2060 và Tân Mão sinh vào các năm 1891, 1951, 2011, 2071. Trong Hán-Việt, Tùng Bách Mộc có nghĩa là cây tùng già hay cây bách đại thụ.

mệnh mộc hợp mệnh gì
Tùng Bách Mộc

Canh Dần có can Canh là dương Kim, chi Dần là dương Mộc có sự tương khắc, tuổi Tân Mão cũng không khác mấy với can Tân là âm Kim, chi Mão là âm Mộc đều kỵ nhau nên người tuổi này thời trẻ gặp nhiều thử thách, gian truân nhưng về hậu lại nhận nhiều phước báo.

Người xưa lấy hình ảnh cây đại thụ cao lớn, vững chãi giữa thiên nhiên khắc nghiệt để thể hiện cho khí chất của người quân tử, một người với thể chất vượt trội và tinh thần kiên cường, bất khuất trước mọi khó khăn.

Giống như tính chất của cây đại thụ, luôn đứng sừng sững vững vàng giữa rừng xanh dù cho thời tiết có khắc nghiệt, cỏ cây phía dưới trơ trụi người Tùng Bách Mộc vẫn sẽ luôn không ngừng vươn lên, thể hiện phẩm chất tuyệt vời của một chính nhân quân tử là bản lĩnh, nghị lực, sự quyết tâm để đương đầu với mọi thách thức.

Người mệnh Tùng Bách Mộc vốn dĩ đã rất giỏi giang nhưng lại có tinh thần cầu tiến, họ luôn không ngừng học hỏi để trau dồi kiến thức, kỹ năng của mình. Họ là người có học thức uyên bác nên thường được đề cử lên những chức vụ cao, có vị trí trong xã hội.

Tuy to lớn, dũng mãnh như vậy nhưng nội tâm người mệnh Tùng Bách Mộc lại vô cùng ấm áp, là người sống rất tình cảm và lòng bao dung với tất thảy mọi việc. Với một nhân cách lớn chúng ta sẽ không cảm thấy bất ngờ khi họ nhận được nhiều sự tôn trọng từ mọi người.

Tùng Bách Mộc rất xem trọng phẩm chất đạo đức nên khi đã yêu ai thì họ sẽ luôn hết lòng và rất chung thuỷ.

Dương Liễu Mộc hợp mệnh gì?

Dương Liễu Mộc là những người có can chi Nhâm Ngọ sinh vào các năm 1882, 1942, 2002, 2062 và Quý Mùi sinh vào các năm 1883, 1943, 2003, 2063. Trong Hán-Việt, Dương Liễu Mộc có nghĩa là cây dương liễu.

mệnh mộc hợp mệnh gì
Dương Liễu Mộc

Nhâm Ngọ có can nhâm thuộc dương Thuỷ, chi Ngọ thuộc dương Hỏa mà Thuỷ thì khắc Hoả nên vận số họ sẽ vất vả. Tuổi Quý Mùi với can Quý là âm Thuỷ, chi Mùi là âm Thổ rõ ràng là địa chi khắc thiên can nên cũng không khác người Nhâm Ngọ là mấy đều gặp khá nhiều trắc trở.

Trong các loại nạp âm của mệnh Mộc thì Dương Liễu Mộc bị đánh giá là nạp âm mệnh mộc yếu nhất, vì sao như vậy?

Thật ra điều này cũng dễ hiểu thôi vì đặc tính của cây dương liễu là loại cây có thân mảnh mai, rất khó chống chọi khi trước điều kiện khắc nghiệt của thiên nhiên. Tuy vậy điều này chỉ đúng phần nào thôi, thực tế ở cây dương liễu dù rằng không có sự mạnh mẽ về thể chất nhưng lại có sự chuyển, linh hoạt trước gió.

Đó cũng chính là lý do khiến cho người mệnh Dương Liễu Mộc luôn thể hiện khả năng giao tiếp khéo léo, tài ăn nói lưu loát nên họ có khả năng làm thân, bắt chuyện với mọi người xung quanh một cách rất tự nhiên.

Nhờ kỹ năng giao tiếp thượng thừa, xử lý vấn đề tinh tế và suy nghĩ thấu đáo nên họ thường được chọn làm người trung gian kết nối mọi người trong xung quanh lại với nhau. Họ thường nói không với mọi sự tranh cãi, với họ chuyện lớn có thể hoá nhỏ, chuyện nhỏ sẽ hoá không.

Những người mệnh Dương Liễu Mộc thích hợp làm MC dẫn dắt, người tổ chức sự kiện còn ở tầm lãnh đạo thì có vẻ quá tầm với họ.

Trong chuyện tình duyên họ cũng là người sống tình cảm, biết vun vén cho gia đình, xử lý vấn đề khéo léo nên ít khi xảy ra cãi cọ với đối phương; nhìn chung đời sống tình cảm của họ khá suôn sẻ.

Mệnh Mộc hợp mệnh gì? Người mệnh Dương Liễu Mộc hoàn toàn hợp với các nạp âm của mệnh Thuỷ.

Đại Lâm Mộc hợp mệnh gì?

Đại Lâm Mộc là những người có can chi Mậu Thìn sinh vào các năm 1868, 1928, 1988, 2048 và Kỷ Tỵ sinh vào các năm 1869, 1929, 1989, 2049. Trong Hán-Việt, “Đại là lớn” “Lâm là rừng” “Mộc là cây” do đó khi chúng ta ghép lại có nghĩa là cây lớn trong rừng hay cây cổ thụ.

mệnh mộc hợp mệnh gì
Đại Lâm Mộc (Cây cổ thụ)

Cả 2 tuổi Mậu Thìn và Kỷ Tỵ đều có thiên can địa chi không bị khắc chế lẫn nhau nên vận số của họ đều khá suôn sẻ.

Nếu Dương Mộc Liễu là nạp âm được xem là yếu nhất thì Đại Lâm Mộc là lời giải chính xác cho câu hỏi mệnh mộc nào mạnh nhất? Vì Đại Lâm Mộc là đại diện cho cây đại thụ to lớn, vững chãi đó cũng chính là hình ảnh ẩn dụ tiêu biểu cho người mệnh này, nội tâm ổn định và cực kỳ bản lĩnh.

Cũng giống như cây đại thụ người mệnh Đại Lâm Mộc được trời ban tặng cho sức mạnh cả về thể chất lẫn trí tuệ. Họ cực kỳ thông minh, nhạy bén trong kinh doanh, đầu tư nên không cũng không quá khó hiểu khi phần lớn những người mệnh này đều có sự nghiệp vô cùng thành công và rực rỡ.

Tất nhiên là không có chuyện thành công đến với họ một cách dễ dàng như vậy vì những khó khăn, sóng gió có thể ập đến với họ bất cứ lúc nào nhưng nhờ có một nhờ tinh thần thép, một bản lĩnh vững vàng họ có thể vượt qua một cách rất đơn giản.

Với tâm thế xem thử thách là một phần của cuộc sống nên họ đón nhận nó một cách rất nhẹ nhàng. Người mệnh Đại Lâm Mộc thích hợp làm các lĩnh vực như giáo viên, cảnh sát hay bác sĩ và đôi khi là các lĩnh vực liên quan đến nghệ thuật.

Về mặt tình duyên, cả người nam lẫn nữ mệnh Đại Lâm Mộc với khí chất và bản lĩnh họ xứng đáng là chỗ dựa cho gia đình, họ là người khá cẩn trọng trong chuyện tình cảm vì họ quan niệm muộn mà chắc còn hơn vội vàng mà lựa chọn sai người.

Bình Địa Mộc hợp mệnh gì?

Bình Địa Mộc là những người có can chi Mậu Tuất sinh vào các năm 1898, 1958, 2018, 2078 và Kỷ Hợi sinh vào các năm 1899, 1959, 2019, 2079. Trong Hán-Việt, “Bình là bằng” “Địa là đất” “Mộc là cây” do đó khi chúng ta ghép lại có nghĩa là cây ở đồng bằng.

mệnh mộc hợp mệnh gì
Bình Địa Mộc (Cây cối ở đồng bằng)

So với Kỷ Hợi người tuổi Mậu Tuất có cuộc sống suôn, ít gặp phải sóng gió cuộc đời hơn. Mậu Tuất có can chi đều là dương Thổ trong khi Kỷ Hợi với can Kỷ là âm Thổ, chi Hợi là âm Thuỷ vì Thổ khắc Thuỷ nên tuổi Kỷ Hợi chịu nhiều vất vả, thăng trầm hơn.

Bình Địa Mộc là các loại cây nhỏ ở đồng bằng, cần mưa tưới lên thì nên sinh trưởng và phát triển, tuy thể chất yếu dường như không có chống chọi được sự khắc nghiệt của thời tiết nhưng lại rất có sức sống mãnh liệt.

Người mệnh này cũng mang nhiều ưu điểm nổi bật của các loại cây cỏ nhỏ ở đồng, dù cho không được ban tặng một thể chất dồi dào nhưng bù lại họ có ý chí và nghị lực, họ sẵn sàng học hỏi những kiến thức mới, trau dồi kỹ năng để đương đầu khó khăn, thử thách.

Họ là người có tính cách tốt bụng, thích giúp đỡ bạn bè và đồng nghiệp nên nhận được nhiều sự yêu mến, khi gặp phải khó khăn họ sẽ được hồi đáp. Người Bình Địa Mộc có sự nghiệp tương đối ổn định, ít khi thay đổi công việc một phần vì họ không thích phấn đấu lên vị trí cao hơn.

Người mệnh Bình Địa Mộc phần nào đó thích cuộc sống an phận, họ không quá xem trọng vật chất, sự giàu có, với họ tình cảm quan trọng hơn tiền bạc. Người mệnh Bình Địa Mộc có thể cân nhắc làm các công việc liên quan đến giáo dục, y tế, nông lâm ngư nghiệp hay công nghệ thực phẩm.

Không chỉ trong công việc, sự nghiệp mà trong chuyện tình duyên họ là tuýp người dễ dàng thu hút người khác giới đến với mình nhờ khả năng giao tiếp rất khéo, xử lý vấn linh hoạt; người nữ mệnh Bình Địa Mộc là mục tiêu lý tưởng cho nhiều cánh đàn ông, họ có thể vun vén làm hậu phương vững chắc cho phu quân của mình.

Bên cạnh những người biết bản thân không được trời phú cho tài năng mà cố gắng nỗ lực không ngừng thì cũng có không ít những người mệnh Bình Địa Mộc lại không chịu cố gắng, chấp nhận một cuộc sống tầm thường yếu kém, rất khó để giao phó những việc lớn cho họ.

Thạch Lựu Mộc hợp mệnh gì?

Thạch Lựu Mộc là những người có can chi Canh Thân sinh vào các năm 1920, 1980, 2040 và Tân Dậu sinh vào các năm 1921, 1981, 2041. Trong Hán-Việt, Thạch Lựu Mộc có nghĩa là cây thạch lựu đá.

mệnh mộc hợp mệnh gì
Thạch Lựu Mộc

Cả Canh Thân và Tân Dậu đều có thiên can và địa chi lần lượt là dương Kim và âm Kim không có sự khắc chế lẫn nhau nên vận mệnh của 2 con giáp Thạch Lựu Mộc này đều không có sự khác nhau.

Đặc điểm của cây thạch lựu là khả năng trưởng cao bất chấp điều kiện thời tiết khắc nghiệt, môi trường cằn cỗi nó vẫn vươn mình sinh trưởng mạnh mẽ. Qua đó cây thạch lựu cũng phần nào khắc hoạ được hình ảnh của người có mệnh Thạch Lựu Mộc đó là ý chí kiên cường, khả năng chịu đựng cao và dễ thích nghi với mọi môi trường sống.

Cũng có thể phần nào là nhờ bản tính điềm đạm, ôn hoà và ít khi làm mách lòng người khác mà ngược lại họ được rất nhiều người quý mến vì hay giúp đỡ mọi người.

Mạng thạch lựu mộc hợp với nghề gì? Thạch Lựu Mộc vốn đa tài nên họ có thể làm được nhiều lĩnh vực khác nhau từ kinh doanh cho đến các lĩnh vực mang tính hội hoạ.

Trên phương diện tình duyên, người mệnh Thạch Lựu Mộc một khi đã yêu ai thì họ sẽ luôn hết lòng với đối phương, họ là người sống tình cảm, chiều chuộng đối phương. Yêu và cưới được người mệnh Thạch Lựu Mộc thì bạn phải cố gắng trân trọng họ.

(Q&A) Giải đáp mệnh mộc hợp mệnh gì?

Những năm mệnh mộc sắp tới là năm nào?

Dựa vào bảng thiên can địa chi ở trên có thể thấy các năm Nhâm Tý 2032, Quý Sửu 2033, Canh Thân 2040, Tân Dậu 2041 là những năm mệnh Mộc sắp đến trong Tam Nguyên Cửu Vận 180 năm từ 1864-2043.

Mệnh mộc hợp xe màu gì?

Ô tô, xe máy là những phương tiện gắn liền với chúng ta, khi cân nhắc lựa chọn một chiếc xe làm phương tiện di chuyển chúng ta sẽ cân nhắc đến yếu tố thương hiệu, giá cả đương nhiên cũng không thể bỏ qua yếu tố màu sắc hợp phong thuỷ, hợp với bản mệnh.

Lựa màu xe hợp mệnh cũng phải xét đến yếu tố tương sinh tương khắc ngũ hành, người mệnh Mộc bên cạnh màu sắc của chính bản mệnh Mộc là xanh lá cây, xanh đọt chuối thì các màu sắc của mệnh Thuỷ như đen, xanh nước biển, xám là hợp hợp nhất với bản mệnh.

Có sinh phải có khắc và các màu của mệnh Kim như trắng, bạc là các màu đặc biệt kỵ với người mệnh Mộc.

Chi tiết hơn thì bạn có thể tham khảo bài viết mệnh mộc hợp xe màu gì tại nghiencar.com nhé!

Mệnh mộc hợp đá phong thủy màu gì, không nên chọn đá màu gì?

Để giúp tăng vận khí và may mắn đến với bản thân, người mệnh sẽ chọn những loại đá phong thuỷ có màu của Mộc và Thuỷ là màu xanh lá cây, màu đen, màu xanh dương hay màu xám như đá Aventurine, đá mắt hổ xanh đen, đá cẩm thạch, đá thạch anh đen, đá Aquamarine, đá thạch anh tóc xanh, đá Lapis lazuli, đá ngọc lam, đá thiên thạch, đá ngọc bích…

Vì mệnh Mộc kỵ màu sắc của mệnh Kim, người mệnh Mộc cũng tránh đeo các loại đá phong thuỷ, trang sức có màu trắng, bạch kim.

Mệnh mộc hợp hướng nào, kỵ hướng nào?

Mệnh Mộc tại vị ở 2 cung trong bát quái là cung Chấn ở hướng Đông và Tốn ở hướng Đông Nam. Việc chọn hướng hợp với mệnh Mộc cũng tuân theo quy luật âm dương ngũ hành.

Mệnh Mộc sẽ hợp với các của chính bản mệnh Mộc là Đông và Đông Nam tuy nhiên hướng mang lại sự may, kích hoạt được tài vận đương nhiên vẫn là hướng của hành Thuỷ đó là chính Bắc vì Thuỷ sinh Hoả mà.

Để hiểu thêm về cung mệnh thì bạn nên tham khảo viết cung phi là gìPhongThuyHub đã viết trước đó.

Có hướng hợp thì cũng sẽ có hướng kỵ hệ, khắc chế mà người mệnh Thổ cần phải tránh không nên chọn đó là hướng của hành Kim gồm cung Càn ở Tây Bắc và cung Đoài ở hướng chính Tây.

Ngoài ra vì Mộc sinh Hoả cũng làm Mộc bị tiêu hao, người mệnh Mộc nếu cẩn thận cũng hạn chế chọn hướng của hành Hoả là hướng chính Nam có cung Khảm canh giữ.

Mệnh mộc hợp số nào?

Dựa vào khẩu quyết “Nhất Khảm, Nhị Khôn, Tam Chấn, Tứ Tốn, Ngũ Trung, Lục Càn, Thất Đoài, Bát Cấn, Cửu Ly” bạn dễ dàng biết được người mệnh Mộc hợp với những con số nào.

Người mệnh Mộc sẽ hợp với các số của chính bản mệnh Mộc là 3, 4 nhưng hợp nhất vẫn là số của mệnh Thuỷ chính là số 1.

Nếu như mệnh Mộc hợp với các số 1, 3, 4 thì cũng sẽ bị kỵ các số của Kim là 6, 7 và phần nào đó bạn cũng hạn chế sử dụng số của mệnh Hoả là số 9.

Phong thủy mệnh mộc hợp cây gì để bàn làm việc?

Người mệnh Mộc với bản tính ôn hòa, tinh thần bất khuất và sự bền bỉ đáng kinh ngạc họ luôn không vươn lên trong cuộc sống để trở thành chỗ dựa tinh thần cho mọi người xung quanh.

Người mệnh Mộc có thể cân nhắc lựa chọn các loại cây phù hợp với bản mệnh để kích tài lộc đem lại sự may mắn cho bản thân. Một số loại cây hợp với người mệnh mộc như cây phát tài, cây thiết mộc lan, cây kim ngân, cây trầu bà xanh, cây ngũ gia bì xanh, cây cau tiểu trâm, cây bàng Singapore, cây trúc Nhật, cây ngân hậu, cây tùng thơm, cây đuôi công xanh hay cây trầu bà đế vương xanh…

Mệnh mộc đặt tên gì hợp?

Hầu hết mọi việc kể cả đặt tên con cũng đều dựa trên quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành. Một số tên hợp phong thuỷ mệnh Mộc như Bính, Bình, Chi, Cúc, Cung, Đào, Đỗ, Huệ, Hương, Khôi, Kỳ, Lam, Lâm, Lan, Lê, Liễu, Lý, Khôi…

Kết luận

Hy vọng qua bài viết này PhongThuyHub phần nào giải đáp được hoàn toàn thắc mắc của bạn về chủ đề mệnh mộc hợp mệnh gì? cũng như mệnh mộc khắc khắc mệnh gì?

Vì chỉ khi bạn hiểu rõ về năm sinh, bản mệnh của mình thì lúc đó bạn mới biết rõ mình hợp với cái gì để từ đó có những lựa chọn sáng suốt và tránh xa những thứ kìm hãm sự phát triển, làm giảm vận khí và sự may mắn đến với ta.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x