(2023) Xem phong thủy người mệnh Hỏa hợp mệnh gì, màu gì?

mệnh hỏa hợp mệnh gì

Mệnh Hỏa trong ngũ hành là hình ảnh đại diện cho sự mạnh mẽ, quyết liệt và một tinh thần không bao giờ bỏ cuộc. Người mệnh hỏa hợp mệnh gì? người mệnh hỏa hợp màu gì? khắc màu gì không phải người nào trong chúng ta cũng nắm được.

Trong bài viết này PhongThuyHub sẽ đem đến cho bạn một cái nhìn tổng thể nhất về người mệnh Hỏa, biết được người mệnh Hỏa hợp mệnh gì và kỵ mệnh gì?

Mệnh Hỏa là gì?

Trong học thuyết ngũ hành, Hỏa cùng với Kim, Mộc, Thuỷ, Thổ là một trong 5 yếu tố cơ bản để hình thành nên vạn vật trong vũ trụ. Hỏa đứng ở vị trí thứ 2 sau Mộc, sinh ra Thổ nhưng là khắc tinh lớn nhất của Kim.

Hành Hỏa nằm ở hướng chính Nam, mang ý nghĩa của mùa hè và có tính chất của lửa với sức nóng mãnh liệt lửa có thể thiêu rụi mọi vạn vật trong vũ trụ này. Ở khía cạnh tích cực Hỏa với đại diện ưu tú nhất chính là mặt trời vừa mang lại ánh sáng vừa sưởi ấm cho vạn vật nhưng ở mặt tiêu cực hoả lại có sự tàn bạo, hiếu chiến.

Tính cách người mệnh hỏa

Người mệnh Hỏa cũng vì đó mà mang trong mình những đặc tính của lửa đó là nguồn sáng, bùng cháy mãnh liệt, ấm áp. Người mệnh Hỏa có cá tính mạnh mẽ, có lập trường vững vàng nên rất khó bị lay động bởi lời nói của người khác, thay vì đi theo đám đông họ sẽ lựa chọn con đường riêng phù hợp với mình.

Không ôn hoà như Thổ, người mệnh Hỏa rất nóng tính và thực sự khó kiểm soát. Với họ yêu ghét phải rõ ràng, trong mọi việc phải rạch ròi; một khi đã yêu thích ai hay điều gì đó họ sẽ làm mọi cách để đạt được, ngược lại nếu đã ghét rồi thì dù cho đối phương có làm mọi cách cũng khó mà thay đổi cái nhìn không thiện cảm của họ.

Việc quá nóng nảy và cá tính quá mạnh mẽ nên đôi lúc họ không thể kiểm soát bản thân dễ thoát ra những lời nói không hay khiến người khác bị tổn thương, mất thiện cảm dù cho trong lời nói của họ nhiều khi không có sự ác ý gì cả.

Người mạng Hỏa rất thích kiểm soát và dường như không muốn đứng dưới ai cả, ở họ có hoài bão, khát khao mãnh liệt và ưa thích mạo hiểm đôi khi là bất chấp mọi thứ. Những người mệnh Hỏa thường không được đánh giá cao ở khoản giao tiếp, khó gìn giữ mối quan hệ.

Mệnh hỏa sinh năm nào? bao nhiêu tuổi?

Người mệnh hỏa có can chi và năm sinh tương ứng là:

 • Ất Hợi sinh vào các năm: 1875, 1935, 1995, 2055
 • Giáp Tuất sinh vào các năm: 1874, 1934, 1994, 2054
 • Mậu Tý sinh vào các năm: 1888, 1948, 2008, 2068
 • Kỷ Sửu sinh vào các năm: 1889, 1949, 2009, 2069
 • Bính Dần sinh vào các năm: 1866, 1926, 1986, 2046
 • Đinh Mão sinh vào các năm: 1867, 1927, 1987, 2047
 • Giáp Thìn sinh vào các năm: 1904, 1964, 2024, 2084
 • Ất Tỵ sinh vào các năm: 1905, 1965, 2025, 2085
 • Mậu Ngọ sinh vào các năm: 1918, 1978, 2038, 2098
 • Kỷ Mùi sinh vào các năm: 1919, 1979, 2039, 2099
 • Bính Thân sinh vào các năm: 1896, 1956, 2016, 2076
 • Đinh Dậu sinh vào các năm: 1897, 1957, 2017, 2077

Mệnh hỏa hợp mệnh gì, hợp màu gì?

Dựa trên quy luật tương sinh của học thuyết ngũ hành Kim Mộc Thuỷ Hỏa Thổ, trong đó Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ.

 • Sinh nhập: Mộc sinh Hỏa → Mộc ở đây là cây cối làm nguyên liệu chính để đốt, để sưởi ấm hay nói cách khác Hỏa được sinh ra từ quá trình ma sát Mộc. Trong quan hệ tương sinh này Mộc là mẹ, Hỏa là con nên Hỏa sẽ nhận được tất thảy mọi lợi ích từ Mộc.
 • Sinh xuất: Hỏa sinh Thổ → Mọi thứ khi bị lửa (Hỏa) thiêu đốt đến một giới hạn nhất định sẽ thành tro bụi và trở về với đất mẹ (Thổ). Trong quan hệ tương sinh này Hỏa là mẹ, Thổ là con nên Hỏa sẽ bị mất mát lợi cho Thổ.

Dựa vào giải thích trên có thể thấy mệnh Hỏa sẽ hợp nhận được lợi ích khi kết hợp với người, vật mang mệnh Mộc và mất mát rất nhiều lợi ích nếu kết hợp với người, vật mang mệnh Thổ.

Xem phong thủy người mệnh Thổ hợp mệnh gì, màu gì?

Mệnh Hỏa có gam màu chủ đạo gồm đỏ, cam, vàng, tím, hồng nhưng người mệnh Hỏa sẽ được lợi nhất khi hợp với các màu của Mộc là xanh lá, rêu..

Mệnh hỏa khắc mệnh gì, khắc màu gì?

Vạn vật trong vũ trụ có tương sinh thì ắt sẽ có sự kỵ rơ, khắc chế lẫn nhau và mệnh Hoả cũng không phải là ngoại lệ. Dựa trên quy luật tương khắc của ngũ hành, Hoả khắc Kim nhưng lại bị Thuỷ kìm hãm.

 • Khắc nhập: Thuỷ khắc Hỏa → Hỏa bị Thuỷ đè nén kiểm soát, nước có thể dễ dàng dập tắt được lửa.
 • Khắc xuất: Hỏa khắc Kim → Hỏa có khả năng kiểm soát, đèn nén Kim. Lửa có thể nóng cháy kim loại.

Xem thêm: Người mệnh kim hợp mệnh gì, khắc mệnh gì?

Người mệnh Hỏa nên tránh các màu thuộc hành Thuỷ là màu đen và xanh dương.

Các loại nạp âm mệnh hỏa hợp mệnh gì?

Trong lục thập hoa giáp 60 năm có 30 nạp âm tương ứng với 5 hành, trong đó mệnh hoả có 6 nạp âm gồm Lư Trung Hỏa, Phúc Đăng Hỏa, Sơn Đầu Hỏa, Sơn Đầu Hỏa, Tích Lịch Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Thiên Thượng Hỏa.

Mệnh Lư Trung Hỏa hợp mệnh gì?

Lư Trung Hỏa là những người có can chi Bính Dần sinh vào các năm 1864, 1926, 1986, 2046 và Đinh Mão sinh vào các năm 1867, 1927, 1987, 2047. Trong Hán-Việt, Lư Trung Hỏa có nghĩa là lửa trong lò, lửa dùng để luyện kim luôn bùng cháy mãnh liệt, không dễ để bị dập tắt.

mệnh hỏa hợp mệnh gì
Mệnh Lư Trung Hỏa

Giống như ngọn lửa trong lò luôn cháy mãi, người mệnh Lư Trung Hỏa có tính cách mạnh mẽ, luôn tràn đầy sức sống và bền bỉ. Người mang mệnh này cũng giống đặc tính của “ngọn lửa trong lò” là luôn hướng lên trên, thể hiện bản thân là một người cầu tiến và có tinh thần phấn đấu không ngừng nghỉ để đạt được những thành công trên cả phương diện sự nghiệp lẫn tình yêu.

Nhìn chung ở những người mệnh Lư Trung Hỏa có sự nhìn xa trông rộng, họ dám chấp nhận bỏ qua những mục tiêu ngắn hạn nhằm đạt được những mục tiêu lớn hơn, không vì những thứ nhất thời mà lao vào làm những việc không mang lại lợi ít lâu dài.

Vốn là người có suy nghĩ lạc quan nên họ thường tỏ ra rất hứng thú những việc khó khăn, càng nhiều thách họ càng cảm thấy thích. Bên cạnh đó, với bản tính tốt bụng và hào sảng họ dễ dàng bắt chuyện và kết giao với những người xung.

Cũng vì quá hào sảng ít coi trọng vật chất nên đôi lúc người mệnh Lư Trung Hỏa có tuổi Bính Dần và Đinh Mão này lại chi tiêu quá tay khiến bản thân thường rơi vào tình trạng cháy túi.

Mang trong mình những tính cách đặc trưng của Hỏa, những người có bản mệnh Lư Trung Hoả tất nhiên cũng có những khiếm khuyết nhất định trong đó bản tính bộc trực, luôn rực cháy và thẳng thừng được ăn cả ngã về không với những người những việc mà họ cảm thấy không ưng ý.

Người mang bản mệnh Lư Trung Hỏa thích hợp làm những công việc kinh doanh, buôn bán những công việc mang tính ngoại giao, xây dựng mối quan hệ xã hội. Trong tình yêu họ thường người chủ động so với đối phương, yêu một cách mãnh liệt; nếu bạn gặp gỡ và yêu được một người Lư Trung Hỏa hãy cố gắng giữ họ bên mình.

Mệnh Phú Đăng Hỏa hợp mệnh gì?

Phú Đăng Hỏa là những người có can chi Giáp Thìn sinh vào các năm 1904, 1964, 2024, 2084 và Ất Tỵ sinh vào các năm 1905, 1965, 2025, 2085. Trong Hán-Việt, Phú Đăng Hỏa có nghĩa là lửa đèn dầu, một hình ảnh quen thuộc gắn liền với bao thế hệ của người dân Việt Nam.

mệnh hỏa hợp mệnh gì
Mệnh Phú Đăng Hỏa

Cây đèn dầu thật sự gần gũi, nó là ngọn lửa giúp rọi đường soi sáng cho người nông dân trong đêm tĩnh mịch, mang đến ánh sáng cho các em học sinh ở các vùng quê vốn là những nơi không có điều kiện.

So với những nạp âm khác của mệnh Hỏa, Phú Đăng Hỏa bị xem là ngọn lửa yếu ớt chỉ cần một chút gió, một chút nước là đã đủ để dập tắt tuy yếu ớt là vậy nhưng ngọn lửa này lại có thể mang đến hạnh phúc cho con người chúng ta.

Tính cách của người mệnh Phú Đăng Hỏa cũng giống như cây đèn dầu không quá mạnh mẽ, không phải lúc nào cũng hừng hừng khí thế nhưng lại vô cùng ấm áp và cần thiết giúp những người xung quanh có cảm giác được thoải mái khi ở cạnh.

Họ là những người có tư duy tích cực, luôn thích chia sẻ những kỹ năng, kinh nghiệm của bản thân đến những người xung quanh. Họ quan niệm cho đi là còn mãi nên thường không mấy khi tính toán thiệt hơn.

Trong công việc nếu ở vai trò lãnh đạo họ là một cấp trên hết lòng với nhân viên, nếu ở cấp dưới họ sẽ là một nhân viên tận tụy, chăm chỉ và hết lòng với công ty nhưng nhìn chung họ không phải là người có tham vọng, thay vì đuổi theo những thứ hão huyền thì họ luôn cảm thấy hài lòng với những gì bản thân có.

Những người mệnh Phú Đăng Hỏa có sự ấm áp, không thích chạy theo những thứ hào nhoáng bên ngoài nên trong chuyện tình cảm họ là người chủ động vun đắp, họ sẽ dành thời gian rảnh rỗi cho người mình yêu, nếu định mệnh sắp đặt cho bạn một người Phú Đăng Hỏa bên cạnh thì hãy trân trọng họ vì họ là ngọn lửa đèn dầu luôn soi đường dẫn lôi và mang đến sự ấm áp cho bạn.

Để hiểu mệnh hỏa hợp mệnh gì chúng phải hiểu rõ ý nghĩa của từng nạp âm của mệnh hỏa.

Mệnh Sơn Đầu Hỏa hợp mệnh gì?

Sơn Đầu Hỏa là những người có can chi Giáp Tuất sinh vào các năm 1874, 1934, 1994, 2054 và Ất Hợi sinh vào các năm 1875, 1935, 1995, 2055. Trong Hán-Việt, Sơn Đầu Hỏa có nghĩa là lửa trên núi, cháy rực rỡ nhưng ít khi thấy lửa hay nói cách khác ngọn lửa này chỉ cháy một cách âm thầm và chực chờ đến lúc gặp thời cơ thích hợp sẽ bừng cháy mãnh liệt có thể thêu đốt bất cứ thứ gì nó gặp.

mệnh hỏa hợp mệnh gì
Mệnh Sơn Đầu Hỏa

Mang trong mình những đặc điểm của ngọn lửa này, người mệnh Sơn Đầu Hỏa ít khi thể hiện bản thân cho người khác thấy nhưng ẩn sâu bên trong đó là một nội tâm mạnh mẽ, suy nghĩ sâu xa, họ sẵn sàng kiên nhẫn chờ đợi cho đến khi gặp thời cơ thích hợp, thiên thời địa lợi nhân hoà đều ủng hộ họ sẽ bùng cháy một cách cực kỳ mạnh mẽ.

Ở những người mệnh Sơn Đầu Hỏa bạn sẽ thấy họ là người có tư duy độc lập, sống tích cực và đầy hoài bão, chỉ thích xây dựng sự nghiệp riêng của bản thân không thích chạy theo những ồn ào của xã hội.

Người mệnh này giữ bản thân khá tốt, thường không thích đụng chạm hay gây thù chuốc oán với ai cả nhưng không có nghĩa là là người yếu đuối sợ sệt trái lại họ là người sống ngay thẳng, chính trực; họ sẽ không thỏa hiệp và sẵn sàng nói không với những điều đi ngược lại với nguyên tắc mà họ đã đặt ra dù đó là trên phương diện tình cảm lẫn sự nghiệp.

Họ thích tận hưởng cảm giác ở một mình, thích suy nghĩ về những vấn đề của xã hội và không thích đến những nơi ồn ào náo nhiệt mà không mang lại lợi ích gì cho bản thân; trong mối quan hệ họ quan tâm đến chất lượng thay vì chạy theo số lượng, với họ việc vun đắp cho những mối quan hệ đang có quan trọng hơn việc đi tìm kiếm những mối quan hệ mới.

Đó cũng là lý do khiến họ không giỏi trong vấn đề tạo dựng mối quan hệ, trên phương diện tình cảm họ thường đắn đo và lựa chọn khá kỹ người bạn đời của mình, họ sợ cảm giác bị đối phương phản bội, với nam mệnh Sơn Đầu Hỏa thành công đến với họ thường khá chậm.

Bên cạnh những ưu điểm người mệnh Sơn Đầu Hỏa cũng có nhiều khuyết điểm, nổi bật nhất trong số đó chính là sự cố chấp ít khi nghe lời khuyên từ những người xung quanh để rồi đi vào những ngõ cụt không lối thoát. Vì quá cứng đầu chỉ chăm chăm đi theo những mục tiêu mà mình đề ra mà đôi khi để những cơ hội tốt vụt qua khỏi tầm mắt.

Mệnh Tích Lịch Hỏa hợp mệnh gì?

Tích Lịch Hỏa là những người có can chi Mậu Tý sinh vào các năm 1888, 1948, 2008, 2068 và Kỷ Sửu sinh vào các năm 1889, 1949, 2009, 2069. Trong Hán-Việt, Tích Lịch Hỏa có nghĩa là lửa thiên lôi hay lửa sấm sét.

mệnh hỏa hợp mệnh gì
Mệnh Tích Lịch Hỏa

Không giống như những ngọn lửa từ các nạp âm khác, lửa từ Tích Lịch Hỏa hay sấm sét có tần suất xuất hiện thấp, nó chỉ xuất hiện khi bầu trời xuất hiện những cơn bão lớn nhưng một khi đã xuất hiện thì có thể thiêu rụi tất cả mọi thứ mà nó gặp phải trên đường đi.

Năng lượng có trong Tích Lịch Hỏa rất lớn nên nó không sợ Thuỷ và rất ưa Mộc nếu chẳng may bị sấm sét đánh trúng có thể làm cháy rụi cả một cánh rừng, không có sự kiểm soát cẩn thận Tích Lịch Hỏa có thể gây hậu hoạ vô cùng lớn.

Tham khảo: Mệnh Mộc hợp mệnh gì, khắc mệnh gì?

Tính cách người Tích Lịch Hỏa rất mạnh mẽ và quyết đoán trong việc xử lý vấn đề chứ không chần chừ như những nạp âm khác, vì vốn dĩ trước khi làm một việc gì đó họ đã bỏ rất nhiều thời gian để tìm hiểu và nghiên cứu do đó khi ra quyết rất nhanh và dứt khoát.

Họ luôn là người chủ động trong mọi việc, sống cực kỳ nguyên tắc và có lập trường vững vàng vô cùng, đối với họ chữ tín và trung thực được đặt lên hàng đầu, nói một là một và đối phương đã nói thì phải giữ lời.

Trong công việc họ luôn là người năng nổ nhiệt huyết, thể hiện uy quyền khi giao tiếp với đồng nghiệp lẫn đối tác, một khi đã quý mến ai là họ sẽ làm mọi cách để nâng đỡ người đó. Là người sống hết mình với đam mê, tham vọng và hoài bão lớn nên thích hợp dẫn dắt hay có số làm lãnh đạo.

Không âm thầm như Sơn Đầu Hỏa, những người mệnh Tích Lịch Hỏa có tính cách bộc trực và thể hiện sự yêu ghét rõ ràng với mọi việc, một khi việc hoặc người nào đó làm họ không vừa ý là họ sẽ bộc lộ sự ngay không thích của mình dù rằng đôi khi họ không có ác ý.

Trong mối quan hệ với người mệnh này bạn cần nhẫn nại, cần thời gian để tìm hiểu và một khi sống với họ đủ lâu đủ thời gian bạn sẽ thấy họ là người đáng để kết giao, một người đáng để gửi gắm niềm tin.

Mệnh Sơn Hạ Hỏa hợp mệnh gì?

Sơn Hạ Hỏa là những người có can chi Bính Thân sinh vào các năm 1896, 1956, 2016, 2076 và Đinh Dậu sinh vào các năm 1897, 1957, 2017, 2077. Trong Hán-Việt, Sơn Hạ Hỏa có nghĩa là lửa dưới núi, đám cháy xuất hiện dưới chân núi.

mệnh hỏa hợp mệnh gì
Mệnh Sơn Hạ Hỏa

Không giống như Tích Lịch Hỏa hay Sơn Đầu Hoả, ngọn lửa của Sơn Hạ Hoả được hình thông qua quá trình đốt rơm rạ của người nông dân. Sau một buổi sáng làm lụng vất vả họ thường chọn vị trí có bóng mát dưới chân núi để làm nơi nghỉ trưa, làm nơi để nhóm bếp nấu ăn từ đó người xưa lấy hình ảnh này đại diện cho Sơn Hả Hoả.

Sơn Hạ Hoả lấy hình ảnh người nông dân chân chất làm minh hoạ cũng chính là tính cách của những người mang mệnh này, chăm chỉ tháo vát trong công việc nhưng vì đây là ngọn lửa được hình thành nhân tạo không phải thông qua tự nhiên nên độ mạnh hay yếu phụ thuộc vào người tiếp nhiên liệu do đó thường không bền bỉ.

Đó cũng chính là khuyết điểm của người mệnh Sơn Hạ Hoả, ở họ không có sự chủ động họ sẽ cần sự đúc thúc từ người khác, dễ bị tự ái nếu bị ai đó góp ý. Trong tử vi người Sơn Hạ Hoả vận số của họ khó làm lãnh đạo.

Vốn là người không giỏi che giấu cảm xúc nên họ thường dễ dàng thể hiện sự yêu ghét rõ ràng thông qua nét mặt nhưng vì là ngọn lửa yếu nên rất dễ dàng bị dập tắt chỉ cần đối phương chịu xuống nước và nhường nhịn một chút là họ sẽ nguôi giận ngay thôi.

Trên phương diện tình cảm người mệnh Sơn Hạ Hoả có sự chung thuỷ, tận tuỵ chăm sóc người bạn đời của mình mà không cần sự hồi đáp lại từ đối phương. Tuy vậy họ rất dễ bị cảm xúc chi phối, đặc biệt với người nữ mệnh này cần phải giữ sự ôn hoà, tránh tức giận và bốc đồng một cách vô duyên vô cớ.

Nhưng nhìn chung bản tính của họ lương thiện, chịu thương chịu khó; cơ duyên cuộc đời giúp bạn gặp được một người mệnh Sơn Hạ Hoả thì bắt buộc bạn phải khéo léo trong cử chỉ và lời nói để không làm mất lòng họ.

Mệnh Thiên Thượng Hỏa hợp mệnh gì?

Thiên Thượng Hỏa là những người có can chi Mậu Ngọ sinh năm 1918, 1978, 2038, 2098 và Kỷ Mùi sinh vào các năm 1919, 1979, 2039, 2099. Trong Hán-Việt, Thiên Thượng Hỏa có nghĩa là lửa trên trời, một ngọn lửa dữ dội và có sức công phá lớn nhất trong 6 nạp âm của mệnh Hoả.

mệnh hỏa hợp mệnh gì
Mệnh Thiên Thượng Hỏa

Hay nói khác người mệnh Thiên Thượng Hỏa sinh ra đã được vận mệnh ưu ái, không chỉ thông minh hoạt bát mà họ còn sớm bộc tài năng lãnh đạo của mình. Với năng lượng vô cùng vô tận từ mặt trời họ có thể tỏa năng lượng tích cực, mang đến ánh sáng và niềm hy vọng cho những người mà họ có cơ duyên gặp được.

Những người mệnh này quả thực có tham vọng rất lớn và thường nắm vai trò lãnh đạo, cán bộ cấp cao trong việc lĩnh quan trọng của xã hội như luật sư, ngân hàng, nhà đầu tư, quản lý quỹ… Họ có khả năng tự lực cánh sinh nên thường không muốn nhận sự giúp đỡ từ người khác.

Người mệnh Thiên Thượng Hoả với sức mạnh của mình họ có khả năng lấn át đối phương, trong những cuộc giao tiếp, đàm phán họ luôn là người nắm vai trò chủ động. Đôi khi vì quá tài năng, giỏi giang hay nói cách khác là cái tôi họ quá lớn khiến họ trở nên kiêu căng mất kiểm soát dễ gây thù chuốc oán với người khác.

Trên phương tình cảm một khi họ đã nhắm đến đối tượng nào đó thì họ sẽ theo đuổi một cách quyết liệt, đôi khi sẽ không từ thủ đoạn để đạt được. Đặc biệt với người nữ mệnh Thiên Thượng Hỏa vì quá mạnh mẽ nên thường ít khi để nam nhân nào trong mắt cả, họ thật sự là người khó tính và kén cá chọn canh.

Thiên Thượng Hoả hiếm khi có khắc tinh, có lẽ khắc tinh lớn nhất của họ chính là bản thân mình, chỉ cần hiểu rõ bản thân và biết kiềm chế những người mệnh này sẽ trở khó đoán định.

Vậy trong 6 nạp âm của Hoả thì mệnh Hỏa nào mạnh nhất, mệnh Hỏa nào không sợ Thủy? Thiên Thượng Hỏa với lửa từ mặt trời và Tích Lịch Hỏa với năng lượng mạnh mẽ từ sấm sét hoàn toàn không sợ thuỷ chính là lời giải phù hợp nhất cho câu hỏi trên.

Hai nạp âm này không kỵ Thuỷ mà ngược lại nhờ sự giúp sức từ nước mà trở nên bùng cháy dữ dội và cực kỳ khó kiểm soát.

Đừng quên tham khảo bài viết về mệnh thủy hợp mệnh gì, khắc mệnh gì?

(Q&A) Giải đáp các câu hỏi mệnh hỏa hợp mệnh gì?

Mệnh hỏa hợp màu xe gì?

Bên cạnh yếu tố thương hiệu, chất lượng thì trước khi cân nhắc tậu cho mình một mẫu xế hộp bạn cũng nên quan tâm đến yếu tố màu sắc hợp phong thuỷ, chọn những màu xe hợp bản mệnh. Với người mệnh hoả nên ưu tiên chọn những mẫu xe màu đỏ, cam, tím hoặc màu của mệnh thổ như xanh lá cây.

Bạn cũng có thể áp dụng cách lựa chọn màu sắc này khi đi mua xe máy, lựa chọn trang phục như quần áo, giày dép, bóp ví…

Mệnh hỏa hợp đá màu gì

Dựa vào bảng màu tương hợp có thể thấy người mệnh hoả sẽ thích hợp đeo các loại vòng đá có màu đỏ, cam, tím như thạch anh tóc đỏ, thạch anh hồng, thạch anh tím, mã não đỏ, mắt hổ đỏ, thạch anh dâu, Ruby và cũng tránh đeo một số loại đá có màu trắng, bạc, đen của mệnh Thuỷ như thạch anh trắng, đá ưu linh trắng.
Mệnh hỏa hợp cây gì để bàn làm việc

Người mệnh hoả có thể lựa chọn một số loại cây có hoa màu đỏ, cam, vàng, tím, hồng và hình dáng tứ diện đều như cây hồng môn, cây vạn lộc, cây cẩm nhung, cây bạch mã hoàng tử, cây phú quý, cây trạng nguyên, cây kim tiền, cây ngũ gia bì xanh, cây cau tiểu trâm, cây kim ngân…

Mệnh hỏa hợp hướng gì?

Xác định hướng phù hợp với bản mệnh cũng là một việc cực kỳ quan trọng trước khi cân nhắc động thổ xây nhà hay đơn giản là xác định phương hướng để bố trí phòng ngủ hoặc bàn làm việc. Chúng ta đã biết hành hoả nằm ở hướng chính Nam, tương sinh với Mộc ở hướng Đông, Đông Nam nên hướng tốt nhất cho người mệnh hoả là 2 hướng Đông, Đông Nam và Chính Nam.

Tránh hao tổn năng lượng người mệnh hoả cần phải tránh chọn nhà hoặc đặt bàn làm việc ở hướng của hành Thổ là Đông Bắc và Tây Nam, đặc biệt là cần phải tránh hướng Bắc của hành Thuỷ.

Mệnh hỏa hợp buôn bán gì?

Để trả lời cho câu hỏi người mệnh hỏa hợp nghề gì? chúng ta có thể dựa vào mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành.

Chọn nghề theo mệnh Mộc: Vì Mộc sinh Hoả nên khi chọn những công việc liên quan đến Mộc sẽ bổ trợ và giúp người mệnh Hỏa dễ dàng thăng tiến hơn. Một số công việc liên quan đến mộc như cửa hàng nội thất, làm thợ mộc, hương liệu, in ấn, báo chí…

Chọn nghề theo mệnh Hỏa: Đơn giản nhất là người mệnh Hỏa có thể lựa chọn nghề nghiệp, công việc kinh doanh theo bản mệnh của mình, một số công việc liên quan đến lửa, ánh sáng sân khấu như đầu bếp, nghệ sĩ, điện lực, in ấn…

Chọn nghề theo mệnh Kim: Vì Hỏa khắc Kim nên người Hỏa có thể cân nhắc hợp tác làm ăn với những người mệnh Kim, vì khi hợp tác với người mệnh Kim người mệnh Hỏa có thể kiểm soát được họ. Một số công việc liên quan đến mệnh kim mà người mệnh Hỏa có thể lựa chọn như chứng khoán, tài chính ngân hàng, nghề hoàng kim, buôn bán xe ô tô, phụ tùng, chế tạo máy…

Kết luận

Nếu bạn đã kiên nhẫn đọc đến đây thì PhongThuyHub tin chắc bạn cũng tự có cho riêng mình câu trả lời cho câu hỏi mệnh hỏa hợp mệnh gì, khắc mệnh gì rồi phải không?

Đừng quên để lại câu trả lời trong phần bình luận bên dưới hoặc share nếu cảm thấy hữu ích bạn nhé!

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x