Linh phù là gì? Tác hại của linh phù ra sao?

linh phù là gì

Linh phù là một vật phẩm phong thủy được nhiều người sử dụng để cầu may mắn, tài lộc. Tuy vậy nhiều người trong chúng ta chỉ nghe đồn rồi mua về sử dụng chứ thực chất cũng không hiểu tác dụng của linh phù là gì? và tác hại ra sao? 

Trong bài viết này PhongThuyHub sẽ cũng cấp những thông tin đầy đủ về linh phù. Hãy cùng đi vào khám phá chi tiết bạn nhé!

Linh phù là gì?

Về nguồn gốc xuất xứ, linh phù hay còn được biết đến với tên gọi là bùa Ấn. Một loại bùa ấn chú có ý nghĩa tâm linh hay một phép phong ấn được thực hiện bởi những người đức cao vọng trọng, họ sẽ dùng phép để vẽ các ký tự mã hoá lên trên một tờ giấy, vải hoặc bề mặt gỗ nào đó.

Các ấn chú này được làm phép, kết ấn bởi những vị pháp sư thần thông quảng đại được truyền từ đời này sang đời khác. Họ có đủ tài năng và phẩm hạnh nên ấn chú của họ cũng mang đầy đủ những phẩm chất này, do đó người mang những ấn chú này bên mình cũng sẽ được họ bảo vệ, phù hộ.

Ấn chú đã được mã hoá thành các ký tự mang trong đó là những trường năng lượng của người tạo ra nó, vì đã được phong ấn nên tác dụng của chúng không bị mất đi có thể lưu giữ từ đời này sang đời khác. Người sử dụng chính là người khai mở các trường năng lượng tích cực, những điều tốt đẹp đến với bản thân họ như vận may, tình duyên, công danh sự nghiệp.

Linh phù gồm những gì?

Tương truyền các pháp sư, các vị đức cao vọng trọng sẽ dùng năng lực của mình để làm phép, khắc ấn chú lên trên giấy, vải. Một linh phù hoàn chỉnh và đầy đủ sẽ bao gồm một tờ giấy và bút vẽ ấn chú, các loại linh phù bán trên thị trường hiện nay tương đối nhỏ gọn có thể dễ dàng mang theo bên mình như dán lên điện thoại hay bỏ vào ví vô cùng tiện lợi.

Chưa kể các loại linh phù dán điện thoại còn được thiết kế gọn gàng và mang đến hiệu quả tối đa, chúng có thể làm hạn chế bức xạ của ánh sáng xanh phát ra từ điện thoại.

Công dụng linh phù là gì?

Linh phù cũng giống như những vật phẩm phong thuỷ khác bên trong đều chứa các trường năng lượng, mang đến sự hài hoà giữa vũ trụ, vạn vật và con người hay thiên nhân tương hoà.

Người xưa luôn cho rằng vạn vật trên đời đều được sinh ra từ khí. Linh phù giống như pháp bảo giúp khai vận, giải hạn bảo vệ gia chủ khỏi những vận rủi và đường đi được hanh thông hơn. Các pháp sư sẽ vẽ những ấn chú, các ký tự mã hoá lên giấy sau đó đưa cho người cầu linh phù đem về mang theo bên mình, cũng có thể đem cho người khác sử dụng đều được.

linh phù là gì
Công dụng của linh phù là gì?

Có nhiều loại linh phù với các công dụng khác nhau, tùy vào mục đích sử dụng khác nhau mỗi người theo đó mà cũng sẽ có những lựa chọn phù hợp. Công dụng đầu tiên của linh phù mang đến bình an, sau đó là tài lộc, công danh sự nghiệp suôn sẻ, tình duyên bớt lận đận.

Người sử dụng có thêm chỗ dựa về mặt tinh thần an tâm vượt qua những vấn đề khó khăn mà bản thân họ đang gặp phải, đó thể là công việc làm ăn không được thuận lợi, chuyện thi cử không được như ý, gia đình gặp lục đục…

Như đã nói linh phù có tác dụng như một vật phẩm phong thuỷ mang tính tâm linh, hỗ trợ gia chủ không có tác dụng cải vận, thay đổi cuộc đời, muốn thay đổi cuộc đời chỉ có dựa vào bản thân nỗ lực không ngừng nghỉ mới có thể đạt được những thành tựu trong cuộc sống.

Tác hại của linh phù là gì?

Nhiều người trong chúng ta chỉ nghe truyền miệng về linh phù rồi mua về sử dụng nhưng thực hư về công dụng và tác hại mà linh phù mang lại thì không nhiều người hiểu rõ, chưa kể trên thị trường có rất nhiều loại linh phù khác nhau cả về công dụng lẫn mức giá.

Vậy linh phù dán điện thoại có tốt không? có nên dùng không?

Vốn dĩ bản chất của linh phù là các ấn chú mang trong đó là trường năng lượng tích cực, đem đến bình an và vận may cho người sử dụng. Linh phù với tác dụng giống như vị thần hộ mệnh cho thân chủ không chỉ vừa giúp họ thoát khỏi vận rủi mà còn chiêu tài lộc, vận may.

Do đó, so với các loại bùa chú khác nếu chúng ta lạm dụng thì thường mang đến tác hại không tốt cho thân chủ thì các loại linh phù tương đối lành tính. Bạn có thể an tâm đem theo linh phù bên mình, có thể bỏ chúng trong ví, dán lên mặt sau của điện thoại.

Ý nghĩa các loại linh phù là gì?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại linh phù với công dụng khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu bạn có thể cân nhắc lựa chọn cho phù hợp. Ở đây chúng tôi sẽ giới thiệu vài linh phù mật tông phổ biến nhất.

Linh phù tự nhiên: Chính là các loại linh phù có sẵn trong tự nhiên không phải thông qua bàn tay con người chúng ta, chúng mang linh khí của đất trời. Bạn có thể liên tưởng linh phù tự nhiên này giống như các loại đá phong thuỷ được hình thành dưới lòng đất, hút những trường năng lượng của đất trời.

Đây chính là loại linh phù tốt nhất, chúng mang linh khí và năng lượng của thiên và địa. Người mang theo bên mình các loại linh phù này cũng sẽ thu hút được năng lượng tích cực, tinh thần luôn vui tươi, vận may và tài lộc cũng sẽ theo đó mà kéo đến.

Linh phù nhân tạo: Chính là các loại linh phù mà chúng ta đang đề cập đến trong bài viết này, chính là các loại linh phù được các pháp sư vẽ, khắc lên các bề mặt vật liệu như giấy, vải hoặc gỗ để thân chủ mang theo bên mình. Các loại linh phù phổ biến với các tác dụng như:

Linh phù trừ tà bình an, sức khoẻ

Công dụng chính của linh phù này là trừ tà, xui đuổi vận đen và mang đến sự bình an trong tâm hồn của thân chủ. Ngoài ra người ta thỉnh linh phù này để cầu sức khỏe, vì sức khỏe là vốn quý nhất của con người chúng ta.

linh phù là gì
Linh phù dán điện thoại

Linh phù quý nhân phù trợ

Mang linh phù này bên mình sẽ giúp bạn gặp được quý nhân giúp đỡ bạn vào những lúc gặp phải khó khăn thử thách.

Linh phù ngũ lộ thần tài, may mắn

Linh phù may mắn mang bên mình thần tài sẽ gõ cửa nhà bạn. Tác dụng chính của linh phù thần tài là đem lại vận may, tránh xui rủi.

Linh phù công danh

Có tác dụng hỗ trợ đường công danh sự nghiệp của thân chủ trở nên suôn sẻ, hanh thông. Với học sinh có tác dụng hỗ trợ thi cử, học tập sáng suốt hơn; với những người chưa tìm được việc sẽ có được công việc mới, mức lương cao hơn; với người đã có công việc sẽ thăng tiến thêm.

Linh phù hôn nhân hòa hợp

Cái tên linh phù đã nói lên ý nghĩa của nó, tác dụng là cầu mong đời sống hôn nhân hạnh phúc vợ chồng được hoà hợp, tránh những cãi vã không cần thiết.

Linh phù tình duyên hồ ly cáo 9 đuôi

Tác dụng của linh phù này gần giống như hôn nhân, đều mong cầu bản thân sẽ tìm được một nửa ưng ý.

Linh phù giải hạn tam tai

Đây là loại linh phù hỗ trợ chứ muốn hoá giải được tam tai thì phải cần nhiều yếu tố khác mới được. Những tuổi gặp phải tam tai của các cặp tam hợp Thân Tý Thìn, Dần Ngọ Tuất, Hợi Mão Mùi, Tỵ Dậu Sửu chắc hẳn cũng sẽ

Linh phù thái tuế

Người xưa hay nói 3 năm tam tai không bằng 1 năm thái tuế ý nói mức độ nghiêm trọng khi phạm hạn thái tuế.

Với những người đã biết được mức độ ảnh hưởng và tầm quan trọng của thái tuế là gì thì một tấm linh phù thái tuế có tác dụng hỗ trợ họ thoát khỏi khó khăn và những thị phi gặp phải trong cuộc sống. Đặc biệt với các nhóm tứ hành xung gồm: Dần Thân Tỵ Hợi, Thìn Tuất Sửu Mùi và Tý Ngọ Mão Dậu.

Linh phù cầu con

Thường là những cặp vợ chồng cưới nhau đã lâu nhưng chưa có con thì họ sẽ dùng linh phù này để cầu ơn trên ban cho con cái.

Linh phù trừ tiểu nhân

Trong làm ăn thì không ít lần chúng ta sẽ bị tiểu nhân chơi xấu, hãm hại. Linh phù trừ tiểu nhân có tác dụng giúp thân chủ tránh được tiểu nhân phá hoại.

Linh phù buôn may bán đắt

Phù hợp với những người buôn bán, tiểu thương.

Ngoài ra còn các loại linh phù khác như: linh phù chuyển vận tài lộc, linh phù Tây Tạng, linh phù 12 con giáp…

Linh phù dán điện thoại giá bao nhiêu?

Các loại linh phù dán điện thoại là vật dụng tương đối nhỏ gọn và có giá bán khá rẻ chỉ dao động trong khoảng 20, 30 ngàn một miếng. Linh phù dán điện thoại vừa là vật phẩm phong thuỷ có tác dụng hỗ trợ vừa giống như vật trang trí cho chiếc điện thoại trở nên bắt mắt hơn.

Mua linh phù dán điện thoại ở đâu?

Linh phù dán điện thoại là vật phẩm phong thuỷ có giá tương đối rẻ nên được khá nhiều nơi bán, các shop bán trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada hay Tiki họ bán khá nhiều loại cả bán lẻ lẫn bán sỉ, chỉ cần vài cú click chuột là bạn đã dễ dàng sở hữu cho riêng mình một tấm linh phù dán điện thoại.

Cách dán linh phù điện thoại đúng cách

Dán linh phù ngược có sao không hay dán linh phù điện thoại sao cho đúng chắc hẳn là điều bạn quan tâm lúc này.

Các loại linh phù dán điện thoại được thiết kế để dán vào mặt sau của điện thoại, do đó điện thoại của bạn nên có sẵn một chiếc ốp lưng. Linh phù điện thoại sử dụng các chất liệu thép vừa bền bỉ, mang giá trị thẩm mỹ cũng vừa làm vật trang trí mặt sau của điện thoại.

Linh phù có thể dán ở đâu để thật sự linh nghiệm? Các miếng linh phù ngoài dán lên điện thoại còn được thiết kế để dán lên các vị trí khác như cửa nhà, công ty, cửa phòng, bỏ sách vở hoặc bóp ví tuy nhiên nên hạn chế bỏ ví vì rất dễ rách và thật sự không linh nghiệm.

Các bước dán linh phù lên mặt sau điện thoại gồm các bước sau:

Bề mặt dán linh phù phải sạch bụi bẩn và khô ráo, trước khi dán cần vệ sinh mặt sau của điện thoại thật sạch sẽ.
Dán lên bề mặt và gỡ bỏ lớp keo bảo vệ, sau đó bọc ốp lưng vào để tránh miếng dán bị bong tróc khỏi bề mặt.

Một số lưu ý khi sử dụng linh phù:

Lớp keo dán bề mặt của miếng linh phù có tuổi thọ giới hạn, sau một thời gian sử dụng sẽ bong tróc, để kéo dài thời sử dụng bắt buộc phải kèm theo ốp lưng điện thoại vì nếu không dùng ốp lưng bụi bặm sẽ bám vào làm lớp keo dễ bị bong tróc nhanh hơn.

Với quan niệm linh phù là vật phẩm phong thuỷ mang yếu tố tâm linh và tính biểu tượng linh thiêng, nhiều người tin rằng nó có tác dụng hoá giải vận hạn, biến hung chuyển thành cát nên phải được bảo quản kỹ càng và tránh làm rách.

Phổ biến nhất là dán vào điện thoại vì điện thoại là thứ gắn liền với con người hiện đại ngày nay, thứ nữa là để linh phù trên đầu giường để làm bùa hộ mệnh, không nên để linh phù trong túi trước lẫn túi sau.

Một số trường hợp vì không để ý trong lúc dán khiến cho miếng linh phù bị dán ngược dẫn đến linh phù không linh nghiệm như ý muốn. Cần dán đúng chiều để linh phù phát huy hết tác dụng.

Tháo và đốt linh phù có sao không?

Trong trường hợp chúng ta không dùng đến linh phù thì có thể tháo nó ra và cất vào một nơi nào đó, không nên đốt linh phù.

Kết luận

Linh phù cũng giống như những một vật phẩm phong thuỷ khác, dù có tốt đến đâu nhưng suy cho cùng cũng là vật ngoài thân. Nếu nội tâm ta bất an không hành thiện tích đức thì những thứ này cũng không thể phát huy tác dụng.

Bài viết này chỉ mang tính chất tổng hợp kiến thức để người đọc tham khảo, PhongThuyHub không khuyến khích sử dụng. Hãy cân nhắc kỹ trước khi sử dụng các loại linh phù, bùa chú bạn nhé!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x